Hướng dẫn đăng sản phẩm bán hàng trên Shopee đơn giản nhất

Hướng dẫn đăng sản phẩm bán hàng trên Shopee đơn giản nhất
sản phẩm shopee

Đăng sản phẩm trên Shopee có thể sẽ là vấn đề của rất nhiều người bán mới tham gia bán hàng. Tuy nhiên, đăng sản phẩm trên Shopee cực kỳ dễ thực hiện với chỉ một vài thao tác. Sau đây, LAMECO sẽ hướng dẫn bạn đăng sản phẩm trên Shopee cụ thể nhất kèm theo nhiều hình ảnh để bạn dễ hình dung.

Cách đăng sản phẩm trên Shopee đơn giản nhất 

Shopee là sàn thương mại điện tử cực kỳ nổi tiếng hiện nay với sự tham gia của nhiều doanh nghiệp nhỏ lẻ. Shopee thu hút cả người mua lẫn người bán tham gia vào sàn với vô vàn tiện ích hỗ trợ người dùng. 

Trước khi đăng bán sản phẩm, bạn cần phải có tài khoản Shopee. Tài khoản Shopee cho phép bạn mua bán, bình luận, đánh giá,… mọi thứ trên Shopee. Kênh người bán của Shopee cũng sẽ hỗ trợ bạn trong việc quản lý bán hàng trên Shopee. Vậy tạo tài khoản Shopee như thế nào?

Tạo tài khoản Shopee và thiết lập Shop

Chỉ với một vài thao tác, bạn sẽ tạo được tài khoản Shopee một cách nhanh chóng. Bên cạnh đó, tài khoản Shopee cũng có thể được đăng ký bằng tài khoản Facebook, Google. Dưới đây, LAMECO sẽ hướng dẫn đăng ký tài khoản Shopee bằng số điện thoại:

Bước 1: Truy cập vào trang chủ của Shopee.

đăng sản phẩm trên shopee

Bước 2: Nhấp chọn “Đăng ký” ở đầu trang.

Bước 3: Điền số điện thoại của bạn và nhấn “Tiếp tục”. Bạn sẽ phải xác minh để tiếp tục bước tiếp theo.

đăng sản phẩm trên shopee

Bước 4: Sẽ có mã xác minh gửi về số điện thoại, sau đó điền mã vào ô.

đăng sản phẩm trên shopee

Bước 4: Điền tên đăng nhập và mật khẩu bạn muốn (chú ý yêu cầu về tên đăng nhập và mật khẩu).

Bước 5: Nhấn “Đăng ký”.

Sau khi đã có tài khoản Shopee, bạn có thể tiến hành bán hàng trên Shopee. Bắt đầu bán hàng trên Shopee, bạn cần thiết lập Shop như sau:

Bước 1: Truy cập vào Kênh người bán Shopee.

Bước 2: Ở cột bên trái, chọn “Hồ sơ Shop”

sản phẩm shopee

Bước 3: Điền những thông tin cơ bản giới thiệu về Shop như là Tên Shop, mô tả Shop, thay ảnh bìa, ảnh đại diện, thêm mô tả hình ảnh và video. 

Bước 4: Ở cột bên trái, chọn “Địa chỉ”. Đây là nơi bạn điền số điện thoại và địa chỉ để shipper có thể đến lấy hàng và vận chuyển.

cách đăng sản phẩm trên shopee

Bước 5: Vẫn ở cột bên trái, chọn “Cài đặt vận chuyển”. Bạn có thể lựa chọn các phương thức vận chuyển của Shop. Các đối tác vận chuyển có thể kể đến như là: Giao hàng nhanh, Giao hàng tiết kiệm, Viettel Post, J&T Express,…

cách đăng sản phẩm trên shopee

Bước 6: Chọn “Tài khoản ngân hàng” ở cột bên trái. Bạn cần phải thiết lập tài khoản thanh toán và đây là bước vô cùng quan trọng. 

Bước 7: Nhấp “Thêm Tài khoản ngân hàng”. Điền đầy đủ thông tin mà Shopee yêu cầu như Họ & Tên, số tài khoản, Khu vực,… Tại một số mục quan trọng liên quan tới thông tin cá nhân, Shopee sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu để truy cập.

cách đăng sản phẩm trên shopee

Đăng sản phẩm trên Shopee

Cuối cùng cũng đã tới bước mà bạn quan tâm sau khi đăng ký tài khoản và thiết lập Shop thành công. Để bán được hàng, bạn không thể thiếu sản phẩm. Quy trình đăng sản phẩm trên Shopee được thực hiện như sau:

Bước 1: Trong Kênh bán hàng, ở cột bên trái, bạn chọn “Thêm sản phẩm”.

Bước 2: Nhập tên sản phẩm.

Bước 3: Chọn “Tên ngành hàng”. Shopee cũng đã gợi ý một số ngành hàng ở phía dưới và bạn chỉ việc chọn ngành hàng phù hợp. Sau đó chọn “Tiếp theo”.

sản phẩm shopee

Bước 4: Nhập các thông tin cơ bản của sản phẩm. Các mục bao gồm: Hình ảnh, video sản phẩm, mô tả sản phẩm, thương hiệu và xuất xứ. Ngoài ra, bạn nên chú ý tới một số cách SEO Shopee đơn giản bằng cách tham khảo bài viết sau.

đăng sản phẩm shopee

Bước 5: Nhập các thông tin bán hàng của sản phẩm. Tại đây, bạn sẽ điền giá sản phẩm, số lượng hiện tại trong kho, phân loại hàng và mua nhiều giảm giá.

đăng sản phẩm shopee

Bước 6: Nhập các thông tin vận chuyển. Bạn hãy chú ý tới cân nặng (sau khi đóng gói), kích thước đóng gói, phí vận chuyển.

đăng sản phẩm shopee

Bước 7: Nhập một số thông tin bổ sung như là Hàng đặt trước, Tình trạng và SKU.

đăng sản phẩm trên shopee

Đem lại trải nghiệm tốt nhất cho người mua

Một trong những cách đem lại cho Shop của bạn nhiều doanh số hơn và thêm nhiều khách hàng trung thành đó chính là đem lại trải nghiệm mua hàng tuyệt vời cho người mua. Một quá trình mua hàng không gặp bất cứ vấn đề nào và đem lại hài lòng cho người mua sẽ khiến cho người mua yêu shop của bạn hơn. 

Để Shop có thể phát triển mạnh mẽ, bạn có thể làm theo một số phương pháp sau:

Xử lý đơn hàng đúng hạn

Shop không nên giao hàng chậm trễ hay hủy đơn vì điều này sẽ làm mất thời gian của cả 2 bên. Tệ hơn là những bình luận và đánh giá tiêu cực về Shop có thể xuất hiện sẽ làm cho khách hàng khác cảm thấy Shop của bạn không đáng tin cậy.

Sản phẩm trung thực

Bạn hãy đăng bán những sản phẩm chất lượng kèm những thông tin rõ ràng về thương hiệu và nguồn gốc. Bạn cần tìm hiểu các chính sách bán hàng của Shopee vì có khả năng sản phẩm của bạn không được duyệt vì vi phạm một trong số chính sách đó.

Chăm sóc khách hàng nhiệt tình

Shopee cung cấp kênh Shopee Chat để bạn có thể giải quyết các thắc mắc cũng như là trò chuyện với khách hàng trước, trong và sau khi mua hàng. Phản hồi khách hàng nhanh chóng cùng với giải quyết khiếu nại từ khách hàng là những công việc bạn không thể bỏ qua.

Tham gia các chương trình khuyến mãi

Shopee liên tục đưa ra các chương trình khuyến mãi hoặc bạn tự tạo chương trình để kích thích mua hàng. Đây là cơ hội để người bán tăng thêm doanh số một cách đáng kể. Bên cạnh đó, Shop tăng thêm lượng truy cập và xây dựng lòng tin của người dùng.

sản phẩm shopee

Tuân thủ chính sách một cách chặt chẽ

Bán hàng trên Shopee đòi hỏi bạn phải nắm rõ các chính sách để tránh những sự cố khi bán hàng bởi vì bạn đã vi phạm. Bạn có thể tìm hiểu về cách chính sách của Shopee tại đây.

Bạn có thấy hướng dẫn đăng sản phẩm trên Shopee có đơn giản không? Sau khi đăng sản phẩm và bán hàng trên Shopee, bạn cũng cần phải đem lại cho người mua một trải nghiệm tốt nhất. Sự hài lòng của người mua là mục tiêu để Shop có thể phát triển.

Trong quá trình bán hàng, đôi lúc bạn sẽ gặp phải nhiều vấn đề mà bạn không thể tự giải quyết. Hãy liên hệ tới LAMECO để nhận được tư vấn MIỄN PHÍ. LAMECO rất hi vọng có thể giúp đỡ hoặc hợp tác với bạn trên con đường bán hàng trên sàn thương mại điện tử. Liên hệ với chúng tôi qua website LAMECO hoặc Fanpage LAMECO để được hỗ trợ nhanh nhất.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest