Đi buôn và làm kinh doanh

Đi buôn và làm kinh doanh
di-buon-hay-lam-kinh-doanh (1)

Đồng hồ điểm 0h sáng ngày 9/9, LAMECO mở shopee và quan sát các suất Flash Sale. Thẻ điện thoại 10K giá 1K, thẻ 20K giá 10K. Chỉ 1-2p, cả vài chục ngàn thẻ bay trong nốt nhạc. Sơ sơ trong 2 khung giờ 0h-0h30 và 0h30 đến 1h đêm 9/9, “người bán thẻ” – mà cụ thể là Shopee “lỗ” ít nhất 300 triệu theo ước tính của LAMECO. Nhưng ở quy mô vĩ mô hơn, Shopee thắng quá đậm.

Một tổ chức uy tín đã từng ước tính rằng CPI ( Cost Per Install – chi phí để có 1 lượt cài đặt) cho 1 ứng dụng ví điện tử ở Việt Nam là vào khoảng 12 USD ( nghĩa là các nhà phát triển ứng dụng sẵn sàng chi tới 12 USD cho 1 người dùng mới – các bạn hẳn còn nhớ Momo đã từng đốt tiền cỡ nào để có người mới chứ). Shopee có được 1 user dùng airpay và còn thực hiện thành công 1 đơn hàng với việc trợ giá 10K cho 1 cái thẻ điện thoại.

di buon hay lam kinh doanh 3

Tuyệt đỉnh 10h sáng lướt FB nhóm Lập nghiệp, thấy có bạn khoe hơn 1000 đơn hàng, cảm thấy vui cho bạn ấy. Kéo xuống comment thì toàn gạch với đá đả kích: “chắc là đơn 1k”, “thà bán vài đơn lãi 500K/ đơn còn hơn bán ngàn đơn lãi 1k”, “đơn hòa thì có gì đâu”,…thì LAMECO muốn viết cho các bạn một số điều về cái gọi là đơn 1K trên Shopee để các bạn tham khảo nhé

Tưởng muốn bán lỗ mà được à?

Mọi người tư duy đi buôn thường không đánh giá cao những người bán hòa/lỗ. Tuy nhiên bất kì ai làm Shopee trên 2 năm chắc đều sẽ đồng ý với LAMECO quan điểm sau đây: bạn tưởng được 1 suất 1K ngày 9/9 là dễ dàng à? Nó không chỉ bao gồm việc bạn giảm giá/ cắt lỗ mà nó còn dựa vào lịch sử shop, hiệu quả shop, vân vân và mây mây các thứ khác nữa.

di buon hay lam kinh doanh 2

Tóm lại là không phải bạn cứ chịu lỗ là Shopee cho bạn chạy. Những shop được chạy 1k khung 0h-0h30 chắc chắn đều phải là shop lớn, lịch sử bán tốt. Không tincác bạn cứ theo dõi các deal 1K của ngày hôm nay rồi bấm vào xem shop, xem có shop nào bé hoặc mới tinh không

Những cái lợi của đơn 1K

  • Thứ hạng và điểm shop tăng nhanh chóng, sản phẩm 1K lên top bán chạy tìm kiếm.
  • Follow tăng vô cực.
  • Truy cập shop tăng nhanh, gia tăng cơ hội bán chéo hoặc remarketing sau bán hàng.
  • Đánh giá shop tăng nhanh.
  • Bán được nhiều sản phẩm deal 1K với giá bình thường vào ngày thường.
di buon hay lam kinh doanh 4

LAMECO viết ra bài này không nhằm đả kích hay phê phán ai. Ai cũng có đích đến là kiếm tiền, chỉ là con đường tới đích của mỗi người khác nhau. Nếu bạn đi buôn, bạn cần đảm bảo tính được chính xác lợi nhuận khi mỗi món hàng được bán ra và không chấp nhận việc bán lỗ. Nếu bạn kinh doanh, bạn xem khoản “lỗ” đó là một khoản đầu tư để kiếm lợi nhuận ở thời điểm khác. Bất kì ai kiếm tiền bằng công sức và không vi phạm pháp luật, đều xứng đáng được tôn trọng cả.

Shop của LAMECO là genz_official, các bạn tham khảo thoải mái.

Mr. Huân Phạm – Founder LAMECO.

Nguồn: Fanpage Huân Phạm.

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest