Kích thước ảnh Shopee tiêu chuẩn không phải nhà bán hàng nào cũng biết

Kích thước ảnh Shopee tiêu chuẩn không phải nhà bán hàng nào cũng biết
kích thước ảnh trên Shopee

Trên bất cứ phương tiện truyền thông điện tử nào, hình ảnh là một trong những yếu tố hàng đầu để thu hút người dùng “tiêu thụ nội dung”. Trên sàn thương mại điện tử, hình ảnh vẫn là yếu tố ảnh hưởng đến quyết định của người mua có nên ghé thăm Shop của bạn hay không. Vậy kích thước ảnh Shopee như nào là tối ưu nhất, thu hút khách hàng nhất để bán hàng hiệu quả? Hãy cùng LAMECO đào sâu hơn vào bài viết.

Cần đăng ảnh ở đâu trên Shopee?

Ảnh đại diện và ảnh bìa

Ảnh đại diện và ảnh bìa là những ảnh đầu tiên khi khách hàng truy cập vào Shop của bạn. Đây là một trong những ấn tượng đầu tiên mà bạn phải làm tốt ngay tại đây. Đối với ảnh diện, bạn nên để ảnh logo của Shop. Nếu bạn không có logo, bạn có thể để ảnh sản phẩm bạn ưng ý, đẹp hoặc nổi bật nhất. Ảnh bìa cũng tương tự.

kích thước ảnh Shopee

Ảnh mô tả

Bạn có thể để tối đa 5 ảnh hoặc 1 video ở mục này. Thông thường đây sẽ là nơi bạn giới thiệu các chương trình ưu đãi, giảm giá hoặc có thể đơn giản là ảnh, video giới thiệu sản phẩm.

kích thước ảnh Shopee

Ảnh sản phẩm

Ảnh này cực kỳ quan trọng bởi nó được hiển thị khi người mua tìm kiếm. Ảnh sản phẩm xuất hiện trên thanh tìm kiếm của Shopee và ảnh này trực tiếp thu hút khách hàng bước chân vào Shop. Mỗi sản phẩm có 1 ảnh sản phẩm và nên được đầu tư kỹ lưỡng hơn các ảnh khác một chút.

kích thước ảnh Shopee

Ảnh sản phẩm bổ sung

Có nhiều sản phẩm như giày dép, quần áo,… có nhiều thuộc tính đa dạng như size, chất liệu, màu sắc,…Bạn nên bổ sung thêm những hình ảnh sản phẩm bổ sung để người dùng có cái nhìn trực quan hơn và đúng với thuộc tính mà khách hàng mong muốn.

kích thước ảnh trên Shopee

Quy định về kích thước ảnh trên Shopee

Shopee có quy định về kích thước ảnh Shopee chuẩn được áp dụng chung với mọi người người bán mà bạn cần lưu ý, đó là:

  • Có tối thiểu 1 ảnh thật của sản phẩm cho chính người bán chụp và sản phẩm phải chiếm tối thiểu 40% diện tích ảnh.
  • Hình ảnh phải rõ nét và chi tiết tình trạng sản phẩm. Không được sử dụng thông tin hoặc hình ảnh không liên quan tới sản phẩm và Shop.
  • Hình ảnh sản phẩm nên là ảnh vuông để có hiển thị tốt nhất.
  • Không đăng ảnh khiêu gợi, khỏa thân, phản cảm, không phù hợp với thuần phong mỹ tục.

Kích thước ảnh Shopee chuẩn

  • Kích thước ảnh đại diện chuẩn là 500×500 pixel. Bạn nên để ảnh đại diện là logo của thương hiệu hoặc sản phẩm nổi bật.
  • Bạn có thể lựa chọn kích thước ảnh bìa Shopee tùy ý. Phần ảnh bìa sẽ bị làm mờ hơn so với ảnh đại diện của Shop.
  • Kích thước ảnh mô tả nên là 820×312 pixel. Bên cạnh đó, video không cần lo lắng về kích thước ảnh.
  • Kích thước ảnh sản phẩm tối thiểu là 500×500 pixel với độ phân giải 72dpi. Bạn có thể đăng tối đa 9 ảnh sản phẩm cho mỗi sản phẩm, bao gồm ảnh đại diện và ảnh sản phẩm bổ sung. Ảnh sản phẩm nên gắn thêm logo (nếu có).
kích thước ảnh trên Shopee

Giờ đây, chắc hẳn bạn đã nắm rõ về kích thước ảnh Shopee chuẩn rồi đúng không? Hơn nữa, bạn nên đầu từ hình ảnh hơn để đem lại lượng khách hàng tiềm năng tới Shop của bạn. Hình ảnh vô cùng quan trọng bởi vì chúng có khả năng thu hút khách hàng nhiều hơn là chữ. 

Bạn đang không biết xử lý ảnh sao cho phù hợp, đừng lo đã có LAMECO ở đây. LAMECO cung cấp giải pháp xây dựng bán hàng trên Shopee một cách hiệu quả. Nếu bạn muốn hiểu thêm về Shopee, bạn có thể trở thành học viên của chúng tôi. Chương trình đào tạo của LAMECO hiện nay đã thu hút hơn 1500 học viên từ khắp các tình thành.

Bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ LAMECO để nhận được tư vấn hoàn toàn miễn phí. Hãy liên hệ với chúng tôi thông qua website LAMECO hoặc fanpage LAMECO để được phản hồi một cách nhanh nhất.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest