Cách thiết lập địa chỉ doanh nghiệp trên Google Maps nhanh chóng

Cách thiết lập địa chỉ doanh nghiệp trên Google Maps nhanh chóng
Cách thiết lập địa chỉ doanh nghiệp trên Google Maps nhanh chóng

Việc thiết lập địa chỉ doanh nghiệp trên Google Maps có thể thu hút những khách hàng thực sự đến cửa hàng của bạn, qua các tìm kiếm được thực hiện trên Google Maps và Google tìm kiếm. Nó cũng cung cấp cho những người tìm kiếm các thông tin bổ sung, như việc mở cửa và chi tiết về các dịch vụ, cùng với những bài review của khách để xây dựng lòng tin.

Điều này làm cho việc đưa doanh nghiệp lên Google Maps là rất quan trọng đối với bất kì doanh nghiệp địa phương nào. Vậy thì làm sao để thêm doanh nghiệp của bạn lên Google Maps? Hãy cùng LAMECO tìm hiểu trong bài viết này.

Lợi ích khi thiết lập địa chỉ doanh nghiệp trên Google Maps

Mặc dù Google tìm kiếm là điểm khởi đầu cho phần lớn các lượt tìm kiếm dẫn đến các lượt truy cập vào trang web, Google Maps cũng là một nơi mà có nhiều lượt truy cập vào vị trí thực của các doanh nghiệp như một cửa hàng hay một nhà hàng.

Google My Business là khía cạnh quan trọng nhất của bất kỳ chiến dịch Local SEO nào vì nó cần thiết để xếp hạng trong Local Pack (còn gọi là Map Pack). Điều này làm cho việc tạo một tài khoản là bước đầu của bất kì doanh nghiệp địa phương hay doanh nghiệp nhỏ nào để thúc đẩy SEO Google Maps của họ.

Cách thiết lập địa chỉ doanh nghiệp trên Google Maps nhanh chóng

Từ đây, những khách hàng tiềm năng có thể xem danh sách thông tin, từ giờ mở cửa của doanh nghiệp và thông tin liên hệ đến chi tiết sản phẩm và dịch vụ, các hình ảnh liên quan đến văn phòng hoặc một số công việc, những bài review của khách hàng, thông tin cập nhật kinh doanh…

76% người sử dụng công cụ tìm kiếm doanh nghiệp trên điện thoại đã đến luôn vị trí thực của cửa hàng trong vòng 24 giờ và 28% những tìm kiếm đó thực sự mua hàng. (nguồn thinkwithgoogle.com)

Google My Business là gì?

Google My Business là một nền tảng trực tuyến miễn phí cho phép chủ doanh nghiệp quản lý doanh nghiệp của họ trên Google Maps.

Điều cần chú ý là không cần thiết phải có một trang web để có thể thêm doanh nghiệp của bạn lên Google Maps, nhưng nó sẽ giúp doanh nghiệp của bạn hiển thị nhiều hơn trên Google tìm kiếm địa phương, làm tăng doanh số bán hàng hơn.

Cách thiết lập địa chỉ doanh nghiệp trên Google Maps nhanh chóng

Cách thiết lập Google My Business 

Bước 1: Truy cập https://www.google.com/business/ và ấn Sign in. Bạn có thể dùng tài khoản Google sẵn có của bạn để đăng nhập.

Bước 2: Kiểm tra xem doanh nghiệp của bạn đã được liệt kê vào chưa? 

Nhấn Manage now rồi nhập tên doanh nghiệp của bạn. Nếu nó xuất hiện ở đầu danh sách liệt kê thì nó đã được tạo ra rồi. Từ đó bạn có thể xác nhận quyền sở hữu. Những nếu không, bạn có thể thêm tên doanh nghiệp rồi nhấn vào Option để tạo một doanh nghiệp với tên được cung cấp.

Cách thiết lập địa chỉ doanh nghiệp trên Google Maps nhanh chóng

Bước 3: Xác nhận tên doanh nghiệp

Kiểm tra tên doanh nghiệp xem đã chính xác chưa. Nó có thể xuất hiện trên trang web doanh nghiệp của bạn hay bất kì chỗ nào mà có tên doanh nghiệp của bạn.

Bước 4: Các danh mục của Google My Business 

Bây giờ bạn cần chọn một danh mục Google My Business phù hợp. Đây phải là danh mục chính mà doanh nghiệp của bạn kinh doanh. Bạn có thể thêm các danh mục phụ sau khi tài khoản của bạn được thiết lập, vì thế giai đoạn này chỉ cần chọn danh mục chính.

Bước 5: Thêm những dịch vụ doanh nghiệp

Thêm các dịch vụ mà doanh nghiệp của bạn cung cấp. Bạn có thể chọn các dịch vụ mà Google đề xuất hoặc thêm các dịch vụ tùy chỉnh.

Bước 6: Thêm vị trí Google My Business của bạn

Giờ bạn có thể chọn vị trí doanh nghiệp của mình để khách hàng ghé thăm.

Đây là một tùy chọn quan trọng vì các doanh nghiệp không có vị trí thực tế sẽ không thể hiển thị trên Google Maps.

thiết lập địa chỉ doanh nghiệp

Bước 7: Thêm địa chỉ doanh nghiệp

Thêm đúng địa chỉ doanh nghiệp giống như trên trang web của bạn. Điều quan trọng là phải dùng cùng chung một định dạng khi đối chiếu địa chỉ doanh nghiệp của bạn online. Điều này giúp mọi thứ nhất quán và tránh khó hiểu.

Bước 8: Thêm địa điểm bạn phục vụ

Nếu bạn có thể phục vụ khách hàng ở những địa điểm khác ngoài cửa hàng/ doanh nghiệp thì phải cần được làm rõ ( giao hàng, ship….)

Bạn có thể thêm địa điểm mà bạn phục vụ, ở một thành phố, đất nước khác….

Bước 9: Thêm thông tin liên lạc doanh nghiệp của bạn

Nhập số liên hệ Google My Business cùng với địa chỉ website nếu bạn có

Bước 10: Kết thúc và quản lý Google My Business. Ấn Finish để lưu danh sách 

thiết lập địa chỉ doanh nghiệp

Bảng tổng quan Google My Business

Sau khi hoàn thành danh sách của bạn, bạn sẽ được chuyển đến bảng tổng quan Google My Business. Từ đây bạn có thể cập nhật các chi tiết doanh nghiệp, thêm giờ mở cửa, hình ảnh, mô tả doanh nghiệp, các danh mục phụ doanh nghiệp và thêm nhiều thứ khác.

Kết luận

Bạn phải xác minh tài khoản mới có thể quản lý nó. Bằng cách nhập code được gửi tới địa chỉ doanh nghiệp trên email.

Một khi tài khoản của bạn hoạt động, bạn sẽ nhận được một email xác nhận. Giờ đây khách hàng có thể tìm kiếm doanh nghiệp của bạn trên Google.

Bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ trực tiếp với LAMECO. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay thông qua website LAMECO hoặc fanpage LAMECO để được tư vấn miễn phí.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest